Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Khánh huy động vốn của nhiều người để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3%-0,55%/ngày và trả theo chu kỳ 10 ngày/lần.  Tổng số tiền Khánh cchiếm đoạt của các nạn nhân lên đến gần 15 tỉ đồng.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Khánh tại cơ quan điều tra (ảnh: CA cung cấp)

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, người này chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do người ở nước ngoài không chuyển tiền.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Cơ quan công an đề nghị nhưng ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh, đề nghị liên hệ với Đại úy Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.

Lê Tâm