Ngày 15/10, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đã xác định được các nghi can và đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm côn đồ chém nhầm nhân viên quán nhậu trọng thương.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16h ngày 6/9, Xin (chưa rõ lai lịch) uống cà phê ở đường Hàm Tử (phường Mỹ An) thì thì xảy ra mâu thuẫn  nhóm của Hải Hậu (chưa rõ lai lịch). Sau lời qua tiếng lại, Xin bị nhóm này đánh.

Ấm ức vì bị đánh, Xin chạy về kể lại sự việc cho Lê Đại Long (SN 1996), Lê Đức Hoàng Ân (sn 2001), Lê Lý Thành Thư (SN 2003, cùng ngụ quận Ngũ Hành Sơn) và 9 người khác.

Khoảng 20h tối cùng ngày, cả nhóm tập trung đường Võ Như Hưng (phường Mỹ An) để bàn kế hoạch trả thù.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng gây thương tích cho nhân viên quán nhậu (ảnh: CA cung cấp)

Nghe được tin nhóm Hậu đang nhậu tại quán Bạn Hữu ở đường Hoàng Kế Viêm, nhóm Long mang theo kiếm kéo đến.

Tại đây 2 nhóm lao vào hỗn chiến. Thấy nhóm Long đông hơn và có hung khí nên nhóm Hậu vội bỏ chạy.

Khi hai nhóm thanh niên đánh nhau, nhân viên của quán là N.H.T (SN 1992, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) trốn trong phòng thì bị Thư, Long, Ân nhầm là người của nhóm của Hậu nên dùng dao chém nhiều nhát rồi bỏ chạy.

Anh T. nhập viện trong tình trạng đứt lìa ngón tay phải, đa chấn thương đầu, tay…

Theo Công an quận Ngũ Hành Sơn, sự việc xảy ra trong thời gian nhanh, số lượng thanh thiếu niên tham gia đông, công an phải sàng lọc hơn 100 người mới lần ra các nghi can Lê Đại Long,  Nguyễn Viết Khánh Linh, Lê Đức Hoàng Ân, Lê Lý Thành Thư, Nguyễn Ngọc Tuấn Khanh, Nguyễn Minh Tuấn, Huỳnh Quốc Tây, Nguyễn Hoài Thanh, Lê Đức Thọ, Nguyễn Hồ Ngọc Tú là những đối tượng liên quan đến vụ “Cố ý gây thương tích” xảy ra vào tối 6/9.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận toàn bộ quá trình vụ việc. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”.

Lê Tâm