Ngày 21/5, một lãnh đạo Công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, một người dân trên địa bàn bị các đối tượng lừa đảo qua điện thoại nhằm lừa đảo chiếm đoạt 160 triệu đồng.

leftcenterrightdel
 Bà V. đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Nạn nhân là bà T.T.V (58 tuổi, trú tại buôn Ko Đung A, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn).

Theo thông tin ban đầu, sáng 18/5, bà V. nhận được điện thoại số lạ do một người đàn ông gọi đến tự nhận là cán bộ Công an. Người này hỏi bà V. về việc bà có từng mở tài khoản ngân hàng ở Hà Nội hay không, vì có người ở nước ngoài gửi về tài khoản này mấy trăm tỉ đồng và hiện tài khoản còn khoảng 300 tỉ nên mong muốn bà hợp tác để đóng tài khoản này nhằm xác minh thông tin.

Không chỉ vậy, người này còn nối máy cho bà V. nói chuyện với một người đàn ông khác cũng tự xưng là thủ trưởng cơ quan Công an khuyên bà V. hợp tác và đe dọa nếu gia đình không hợp tác thì tội phạm có thể uy hiếp gia đình bà. Sau đó, người này nói  sẽ có thanh tra ngân hàng gọi lại cho bà V. rồi tắt máy.

Chỉ ít phút sau, tiếp tục có một phụ nữ gọi điện cho bà V. tự xưng công tác ở ngân hàng và đe dọa bà V. phải gửi tiền gấp đến một số tài khoản để kiểm tra xem có liên quan đến tội phạm ma túy hay không và mọi hoạt động của bà V. đều được theo dõi. Đồng thời, răn đe không được nói vụ việc cho bất cứ ai biết.

Vì lo sợ, bà V. cùng chồng đến một ngân hàng để rút 160 triệu đồng và chuyển vào số tài khoản các đối tượng cung cấp.

Sau khi về nhà, bà V. đã kể lại sự việc cho người thân nghe và được khuyên đến Công an xã trình báo vì đã bị lừa đảo.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Ea Nuôl đã cùng bà V. đến ngân hàng để kiểm tra thông tin giao dịch. Tại đây, may mắn khi viết giấy nộp tiền bà V. do chữ xấu nên viết không rõ tên của người nhận. Do đó, nhân viên ngân hàng đánh máy sai họ người nhận tiền nên số tiền vẫn bị treo chưa thể gửi đi được. Do đó, bà V. đã được nhận lại toàn bộ số tiền suýt bị lừa đảo.

Từ vụ việc nói trên, Công an xã Ea Nuôl cũng khuyến cáo người dân cần tỉnh táo không nên nhẹ dạ, cả tin vào những người lạ gọi điện thoại đến để lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Nguyễn Chính