Ngày 3/2, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã bắt giữ một nữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm từ tỉnh Nam Định vào Đắk Lắk tiếp tục gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản. Đối tượng nói trên là Nguyễn Thị Thủy (38 tuổi, trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định).

leftcenterrightdel
Nguyễn Thị Thủy tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, trước đó Thủy có một chiếc xe ô tô mang BKS: 18A-146.15 nhưng toàn bộ giấy tờ đã được Thủy thế chấp tại một ngân hàng ở tỉnh Nam Định để vay nợ 498 triệu đồng. Đến ngày 11/7/2019, vì cần tiền nên Thủy đã đưa chiếc xe ô tô trên đi làm một giấy đăng ký xe giả.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Thị Thủy đang bị truy nã đặc biệt tại tỉnh Nam Định trốn vào tỉnh Đắk Lắk lấy chồng và vẫn tiếp tục phạm tội. 

Sau đó, Thủy điều khiển chiếc xe cùng giấy tờ giả đến bán cho một người đàn ông trú cùng huyện với giá 300 triệu đồng. Sau khi thực hiện xong hành vi lừa đảo, Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm trên toàn quốc.

Quá trình trốn truy nã tại TP Buôn Ma Thuột, Thủy đã lấy chồng và tiếp tục gây ra một vụ trộm cắp 1 chiếc điện thoại IPhone 7 Plus và 2 vụ trộm cắp ở cửa hàng giày dép./.

Nguyễn Chính