Ngày 2/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã di lý đối tượng Võ Hoài Thiện (25 tuổi, trú tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trốn truy nã từ tỉnh An Giang về trụ sở đơn vị để xử lý về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

leftcenterrightdel
 Võ Hoài Thiện bị bắt giữ sau một thời gian lẩn trốn.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h ngày 15/7/2019, Thiện điện thoại thuê anh Trần Anh Tuấn (38 tuổi, trú tại quận 9, TP Hồ Chí Minh) điều khiển xe ô tô mang BKS: 51G-517.57 đến nhà chở Thiện lên TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Lắk Lắk để giải quyết việc cá nhân. Quá trình liên hệ, 2 người thỏa thuận giá chở đi và về là 2,4 triệu đồng.

Khoảng 20h cùng ngày, khi đến TP Buôn Ma Thuột, Thiện nói với anh Tuấn vào thuê phòng nhà nghỉ tắm rửa và cho Thiện mượn xe đi công việc một tiếng sẽ quay trở lại, sáng sớm hôm sau cả 2 về lại TP Hồ Chí Minh. Vì trước đó đã nhiều lần chở Thiện đi công việc nên anh Tuấn không ngần ngại giao chìa khóa cho Thiện.

Sau đó, thông qua mạng xã hội Facebook, Thiện đã nhờ người làm giả giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe ô tô trên đứng tên mẹ Thiện. Khi đã có được giấy chứng nhận đăng ký giả, Thiện mang xe ô tô này đến một tiệm cầm đồ ở phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột để cầm cố. Tại đây, Thiện nói chiếc xe trên do mẹ Thiện cho nhưng chưa sang tên.

Vì có các giấy tờ hợp pháp liên quan như thẻ căn cước, sổ hộ khẩu nên chủ tiệm cầm đồ đã cầm cố cho Thiện với số tiền 200 triệu đồng. Đến ngày hôm sau, không liên lạc được với Thiện, anh Tuấn đã đến Công an TP Buôn Ma Thuột trình báo vụ việc.

Sau hơn 1 năm trốn truy nã ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Thiện đã bị một tổ công tác của Đội Điều tra Tổng hợp và đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma thuột bắt đưa về quy án. Theo kết quả định giá tài sản, chiếc xe ô tô trên trị giá 440 triệu đồng./.

Nguyễn Chính