Theo đó, từ 11h ngày 17/9/2021 đến 11h ngày 18/9/2021, Công an TP Hà Nội tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào Thành phố. 

Cụ thể, lực lượng chức năng đã kiểm soát 12.408 lượt phương tiện (trong đó 26 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 16.904 lượt người qua chốt; yêu cầu 1.960 lượt phương tiện quay đầu (1.256 lượt không vào Thành phố, 704 lượt không ra ngoài Thành phố).

Bên cạnh đó, Công an Thành phố tiếp tục duy trì 12 tổ công tác cơ động mạnh về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác. 

Kết quả, đã kiểm soát 8.285 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp (ra đường không có lý do cần thiết và các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ).

Cùng thời gian trên, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch là 190 trường hợp.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra một trường hợp người đi đường trong thời gian giãn cách. (Ảnh minh hoạ)

Trong đó: Không đeo khẩu trang nơi công cộng: 9 trường hợp; cơ sở không thực hiện dãn cách: 6 trường hợp; hành vi vi phạm khác: 175 trường hợp (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cũng theo thông tin từ Công an Thành phố, ngày 16/9/2021, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm thu giữ một số lượng lớn bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu; các loại nguyên liệu làm bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Theo đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận đã phát hiện một đối tượng đang bốc xếp nhiều thùng carton lớn, nhỏ có chữ nước ngoài, từ trong nhà ra ngoài để đưa đi tiêu thụ. Xác định hành vi của đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 43 thùng bánh với tổng số khoảng 5.000 chiếc bánh các loại, trong đó có 28 thùng bánh Trung thu; 15 thùng bánh thập cẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã thu giữ toàn bộ lô hàng trên và mời đối tượng về trụ sở cơ quan Công an làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn N (SN 1992; trú tại xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hiện đang thuê nhà tại đường Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Do hàng hóa mua trên thị trường trôi nổi nên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm định chất lượng. Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, N thường tiến hành việc tập kết, giao nhận hàng hóa vào ban đêm.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên và tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.V