leftcenterrightdel
Nhóm con bạc vừa bị tạm giữ để điều tra theo qui định. (Ảnh:CA)

Ngày 16/1, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hòa (33 tuổi, HKTT: phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cùng 13 đối tượng khác để điều tra hành vi "Tổ chức đánh bạc và đánh bạc".

Theo đó vào khoảng 16h ngày 15/1, lực lượng Cảnh sát hình sự phát hiện Hòa đang tổ chức cho các con bạc chơi đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu tại một phòng trong nhà nghỉ trên địa bàn phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương nên lực lượng Công an tiến hành kiểm tra, triệt xóa.

Tại hiện trường, Công an thu giữ số tiền hơn 850 triệu đồng và nhiều dụng cụ các đối tượng sử dụng để chơi đánh bạc.

leftcenterrightdel
Tang vật thu giữ trên chiếu bạc.

Theo điều tra, sòng bạc do đối tượng Hà Trọng Hòa đứng ra tổ chức sòng bạc và thu tiền xâu của các con bạc. Hòa từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng mới được ra tù.

Để che giấu hoạt động của sòng bạc, các đối tượng tổ chức hoạt động ít và kín. Thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho 4-5 đàn em cảnh giới từ xa, báo động khi phát hiện lực lượng Công an.

Để được tham gia vào đường dây đánh bạc, các con bạc phải nộp cho Hòa 4 triệu đồng/ người. Quá trình chơi bạc Hòa sẽ thu thêm tiền xâu và đứng ra cho các con bạc vay tiền để đánh bạc với lãi suất 21/% trong 30 ngày.

Nam Phong