Ngày 7/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa chuyển hồ sơ và đối tượng Nguyễn Hữu Thuật (24 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) cho Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra về tội "Giết người", theo quy định tại Điều 123 BLHS.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Hữu Thuật làm việc tại cơ quan công an. 

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21h30’ ngày 26/5, anh Đ.G.H. (26 tuổi, trú tại xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cùng 2 người bạn đến quán Karaoke 215 ở đường 19/5 (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) để hát. Đến khoảng 22h45’ cùng ngày, những người này kêu tính tiền.

Thế nhưng, khi nhân viên đưa hoá đơn vào phòng thì anh H. và 2 người bạn say nằm trên ghế, không chịu tính tiền.

Thấy vậy, nhân viên của quán đã gọi điện nhờ Thuật đến quán dìu những người này ra ngoài ngồi nghỉ để lấy phòng đón khách mới.

Sau khi đến quán, Thuật và nhóm anh H. có lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát, đánh nhau.

Bực tức vì bị nhóm anh H. đánh, Thuật đã chạy xuống quầy lễ tân lấy 1 cây tuốc nơ vít để đánh trả thù.

Sau khi ra trước sân quán, Thuật đã cầm tuốc nơ vít đâm liên tiếp 2 nhát vào vùng ngực và đầu anh H. khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Thấy anh H. nằm bất tỉnh, Thuật không đánh nữa và gọi xe taxi đưa anh Huy đi cấp cứu. Hậu quả, anh H. bị đâm vào vùng thái dương trái làm nứt lún sọ thái dương đỉnh trái, yếu liệt 1/2 người phải, với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể là 50%./.

Nguyễn Chính