leftcenterrightdel
Thanh tra Công an TP HCM làm rõ thiếu úy Công an bị tố cưỡng đoạt tài sản. 

Theo đó, khoảng 21h ngày 17/12, Đ. đang đi trên đường (thuộc phường 17, quận Bình Thạnh) thì bị 6 người mặc thường phục ép vào lề đường. Một người trong nhóm rút ra thẻ màu đỏ, xưng là Công an phường 17 yêu cầu kiểm tra hành chính và sau đó đưa Đ. về trụ sở Công an phường 17 để làm việc.

Tại đây, Công an phát hiện trong cặp của Đ. có một con dao dài 4 cm. Đ. khai đang là sinh viên ngành du lịch, hiện đang làm đầu bếp nên mua con dao trên để khui các thùng hàng đựng thức ăn đông lạnh.

Sau đó, Đ. bị dọa phạt 10 - 15 triệu đồng vì hành vi tàng trữ hung khí trái phép. Lúc này, một người trong nhóm trên đưa ra mức 10 triệu đồng và đề nghị giữ một trong ba món tài sản có giá trị của Đ. gồm điện thoại iPhone XS Max, nhẫn vàng hoặc xe máy.

Người này hướng dẫn Đ. cầm cố xe máy, điện thoại và viết giấy bán xe cho một người tên là Nguyễn Hoàng Minh. Đ. đồng ý viết giấy mua bán xe theo lời đọc của vị cán bộ ngay tại trụ sở Công an phường. Ký xong, Đ. được trả lại điện thoại, nhẫn vàng và dặn phải đưa tiền trước 11h ngày 18/12 nếu không thì mất xe.

Đến ngày 18/12, Đ. chỉ xoay xở được 8,5 triệu đồng và liên hệ với thiếu úy Vinh xin giảm giá xuống thì người này yêu cầu đưa đủ 9 triệu đồng mới đồng ý giao xe. Bức xúc, Đ., cầu cứu lên báo chí.

Hiện, Thanh tra Công an TP HCM đang kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Lánh