leftcenterrightdel
 Khả bảnh khóc nức nở khác hẳn những gì anh ta chém gió trên mạng xã hội

Theo Công an Từ Sơn, qua công tác nghiệp vụ, ngày 1/4, Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra, thử máu thì phát hiện đối tượng Ngô Bá Khá dương tính với ma túy, đồng thời phát hiện Khá tổ chức đánh bạc, ghi đề.

Khá là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Ngô Bá Khá còn được gọi với cái tên Khá "bảnh" là một trong những nhân vật mới nổi trên mạng xã hội gần đây cùng điệu nhảy “múa quạt”.

leftcenterrightdel
Hình ảnh Khá bảnh đốt xe khoe trên mạng. 

Xuất hiện nhiều trên mạng với các clip tự quay, Khá bảnh được cộng đồng mạng biết đến với những clip nói tục, chửi thề, mang dao kiếm... đầy tính "giang hồ, xã hội đen".

Thậm chí, trong một clip được đăng tải Khá "bảnh" còn kể rằng chỉ học hết lớp 7, hay đánh nhau nên phải đi trại giáo dưỡng từ năm 17 tuổi vì tội hành hung, cố ý gây thương tích người khác. Sau đó, lại vào tù vì đánh người gây thương tích liên quan đến chuyện đòi nợ.

Mới đây, là việc Khá "bảnh" cùng nhóm bạn thản nhiên dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý...

Điều bất ngờ, mặc dù có những hành vi lệch chuẩn về đạo đức như thế nhưng Khá "bảnh" lại đang được không ít giới trẻ, các học sinh, sinh viên cuồng mộ như một ngôi sao điện ảnh, thậm chí có người coi Khá "bảnh" là thần tượng.

Minh chứng rõ nhất là việc vừa qua khi thanh niên này xuất hiện ở TP Yên Bái đã được nhiều bạn trẻ, trong đó có không ít bạn còn nguyên đồng phục học sinh, thậm chí cả người lớn xin chữ ký, chụp ảnh chung, phấn khích gọi tên...

leftcenterrightdel
 Khá "bảnh" "chém gió" trên một clip.

Kênh YouTube của Khá "bảnh" có hơn 1,8 triệu người theo dõi với các video chủ yếu quay cuộc sống hằng ngày của anh ta, mỗi clip này có từ vài trăm ngàn tới mấy triệu lượt xem; Facebook cá nhân của Khá có hơn 600.000 người theo dõi.

Mới đây nhất, vào ngày 26/3, Khá bảnh tiếp tục đăng một video lên Youtube với tựa đề “đi xe máy tốn xăng bực mình đập xe”. Trong clip, Khá "bảnh" đi một chiếc xe tay ga nhưng kêu là tốn xăng, sau đó rủ bạn của mình dùng gậy sắt đập nát chiếc xe. Không dừng ở đó, Khá bảnh còn châm xăng, đốt xe và khẳng định “đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại sửa lại cho mới”.

Trong quá trình đập phá xe, thanh niên này cũng liên tục đưa ra giấy đăng ký, lặp đi lặp lại cụm từ “xe của bảnh nhé”, và nói rằng mua xe với giá 70 triệu đồng...

Vũ Minh Khôi