Ngày 8/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang triệu tập làm việc những người liên quan để làm rõ vụ việc hai nhóm học sinh, thanh thiếu niên hẹn đánh nhau trong đêm khiến một người tử vong trong lúc bỏ chạy.

leftcenterrightdel
Hàng chục thanh thiếu niên liên quan đến vụ đánh nhau bị triệu tập làm việc. 

Theo thông tin ban đầu, em L.T.D (học sinh lớp 10, Trường THPT Chu Văn An, TP Buôn Ma Thuột) và em C.T.Đ (học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) có mâu thuẫn với nhau.

Do đó, ngày 4/1, hai học sinh nói trên đã lên mạng xã hội Facebook nhắn tin, hẹn nhau tối cùng ngày sẽ đến khu vực trước cổng Trường Huỳnh Thúc Kháng (ở phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) để giải quyết mâu thuẫn.

leftcenterrightdel
 Hung khí nhóm thanh thiếu niên, học sinh mang đi đánh nhau.

Theo đó, khoảng 19h30’ cùng ngày, nhóm của em D. khoảng 30 người cầm theo nhiều loại hung khí như dao, gậy gộc, gạch đá đến địa điểm đã hẹn. Nhóm của em Đ. có 5 người cũng mang hung khí ra điểm hẹn.

Khi gặp nhau, hai nhóm đã cầm hung khí lao vào đánh nhau. Thế nhưng, khi thấy nhóm của em D. quá đông, nhóm của em Đ. đã bỏ chạy. Trong lúc bị đuổi đánh, L.P.P (19 tuổi, nhóm của em Đ.) bỏ chạy ra đường thì không may bị xe ô tô tông trúng tử vong tại chỗ.

Cơ quan Công an cho biết, tất cả những người tham gia vụ đánh nhau mới từ 16 đến 19 tuổi. Trong đó, có nhiều em đang là học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột./.

Nguyễn Chính