Cơ quan Công an đã lấy lời khai nhóm Lê Minh Hùng (38 tuổi) cùng em trai Lê Minh Trung (35 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân) và nhiều người liên quan để điều tra vụ hỗn chiến, nổ súng trên địa bàn.

Đây là những người tham gia trong nhóm khoảng 13 người nhậu và hát karaoke tại nhà hàng Vĩnh Lộc đêm 15/5 rồi xảy ra ẩu đả.

Chỉ vì mâu thuẫn phát sinh trong lúc nhậu, hai nhóm thanh niên tấn công nhau có sử dụng dao tự chế và súng (nghi công cụ hỗ trợ - súng thể thao). Liên quan vụ việc có 5 người bị thương, trong đó có 2 người đi đường.

Thông tin ban đầu, vào tối 15/5, nhóm thanh niên đang hát Karaoke thì Lê Minh Hùng mâu thuẫn với một người thường gọi là "Lịch" (chưa rõ lai lịch), dẫn đến đánh nhau với nhóm của Lịch.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh hoạ.

Lê Minh Trung (35 tuổi) nhân được điện thoại của anh trai kêu đến giải cứu đã đi cùng 3 người khác cầm theo dao tự chế. Tại nhà hàng, Trung bị người trong nhóm của Lịch đâm vào bụng và tay trái. Sau đó hai bên dùng ly trong quán để ném và đánh nhau. Nhóm của Hùng bỏ chạy thì bị nhóm của Lịch đuổi theo đến trước địa chỉ 204 đường Liên khu 4-5 (phường Bình Hưng Hòa B), hai bên tiếp tục đánh nhau. Trong khi đánh nhau có sử dụng súng bắn (nghi công cụ hỗ trợ - súng thể thao). Hai người dân không liên quan đến vụ việc, đi ngang qua đây cũng bị  trúng đạn. Đó là anh T. (ngụ quận Bình Tân) bị bắn trúng bụng và một phụ nữ bị bắn trúng lưng.

Cơ quan chức năng ghi nhận Trung bị thương tay trái, thủng ruột non; N.T.C. (ngụ huyện Hóc Môn, trong nhóm của Lịch) bị chém ở tay; Đ.T.D. (ngụ quận Tân Phú, trong nhóm của Lịch) bị bắn trúng má trái.

Công an quận Bình Tân (TP HCM) đã phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, truy xét vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà hàng Vĩnh Lộc (trên đường 6B) và trên đường Liên khu 4-5 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân). Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 3 vỏ đạn (nghi của súng thể thao), 3 mã tấu, một xe máy có túi xách đựng 2 dao dính máu cùng nhiều tang vật có liên quan.

Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra./. 

Tuấn Anh