Ngày 13/1, Công an phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà H.T.M.N (SN 1965) và chị N.T.T (SN 1988, con gái bà N, cùng trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì hành vi "Trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" và "Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Trước đó, ngày 7/1, khu vực nơi bà N. sinh sống có 12 ca dương tính COVID-19 nên UBND phường Tam Thuận ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế 60 hộ dân, gồm 200 nhân khẩu.

leftcenterrightdel
 Công an phường Tam Thuận vận động bà N. và con gái chấp hành các quy định về cách ly y tế, phòng chống dịch COVID-19. (ảnh: CA cung cấp)

Trong khi những người dân khác đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà N. và con gái là chị T. vẫn đi ra chợ tạm bán thịt, bất chấp quy định của Ban Chỉ đạo. Thấy bà N. và con gái dọn thịt ra bán, người dân xung quanh và những tiểu thương khác tại chợ rất bức xúc nên gọi điện trình báo Công an.

Nhận tin báo, Công an phường Tam Thuận đã vận động hai mẹ con tiểu thương này quay về chấp hành cách ly để phòng dịch, nhưng bà N. và chị T. đã xúc phạm Công an phường, hô hào, kêu gọi, kích động mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, Công an phường Tam Thuận đã cưỡng chế 2 người về trụ sở và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 mẹ con bà N. về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" và "Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ" theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 phường Tam Thuận cũng đã bắt buộc hai mẹ con tiểu thương cách ly tại nhà và tiếp tục giám sát, theo dõi.

 

 

L.T