Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 18h15' ngày 31/3, hai mẹ con chị Tạ Thị T, SN 1967, hộ khẩu thường trú tại tổ 4, phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ đi lấy hàng từ Nghĩa Lộ về Km 17 xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu.

Khi đến đoạn đường thuộc bản Điệp Quang, xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ, hai mẹ con chị T. đã bị một thanh niên bịt mặt chặn đường cướp tiền.

Trong quá trình giằng co, đối tượng đã chém nhiều nhát vào cổ, tay trái của chị T. và cướp đi một chiếc túi đeo chéo màu đen, bên trong có khoảng 1,2 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ tùy thân như chứng minh nhan dân, bằng lái xe, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm, y tế, thẻ ATM…

Sau 2 giờ nhận tin báo của người bị hại, đội điều tra Công an thị xã Nghĩa Lộ đã phối hợp với Công an huyện Trạm Tấu khoanh vùng, rà soát các đối tượng tình nghi. 

Đến 22h50' cùng ngày, cơ quan điều tra đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lò Văn Tân, sinh năm 1997, trú tại Bản Lốm, xã Phúc Sơn, thị xã Nghĩa Lộ. Đây là đối tượng có tiền sử nghiện ma túy. 

leftcenterrightdel
 Lấy lời khai đối tượng.
leftcenterrightdel
 Hình ảnh dựng lại hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, Lò Văn Tân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Nhật Minh