Tin từ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị mới khống chế, bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Hải Long (SN 1990), trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội, khi đối tượng này đang có biểu hiện loạn thần, ngáo đá gây mất an ninh trật tự.
Trước đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện một chiếc ô tô màu đen nhãn hiệu Hyundai Accent, BKS 30F-683.37 điều khiển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh.
leftcenterrightdel
 Công an TP Hà Tĩnh khống chế đối tượng. Ảnh CATPHT.
Nhận tin báo, nhận định đối tượng có thể "ngáo đá", tâm thần hoặc sử dụng chất kích gây ra, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo huy động lực lượng khẩn trương tổ chức ngăn chặn không để đối tượng gây nguy hiểm cho nhân dân.
Lực lượng Công an đã tiếp cận khống chế phương tiện. Trong trạng thái ảo giác, đối tượng đã bỏ chạy và trèo lên nhà dân. Quá trình ở trên nhà dân đối tượng liên tục có các hành vi bị ảo giác như nhảy nhót, la hét và nói những lời khó hiểu.
Trong thời gian ngắn, Công an đã khống chế được đối tượng trong trạng thái "ngáo đá" nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, thường xuyên có các thái độ không chấp hành, chửi bới lực lượng chức năng.
leftcenterrightdel
 Đối tượng leo lên nhà dân gây rối, cầm gạch đá đe dọa. Ảnh CATPHT.
Qua điều tra, xác định Nguyễn Hải Long trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng nghiện ngập, ngáo đá nặng và đã có tiền sự về chống người thi hành công vụ.
Về phương tiện, chiếc xe ô tô BKS 30F-683.37 được xác định do Long chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Dũng (SN 1984), trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.
Cụ thể vào ngày 28/11, với phương thức thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng của anh Dũng, gây thương tích cho người bảo vệ, lấy chìa khóa rồi phá cổng bỏ chạy vào Hà Tĩnh.
Hiện Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp Công an quận Long Biên (Hà Nội) để xác minh làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.
Mẫn Phong