Ngay khi phát hiện, Công an phường Phước Mỹ phối hợp với Đội An ninh Công an quận Sơn Trà và các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra, qua đó phát hiện các trường hợp người nước ngoài sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) người Việt Nam để đăng ký lưu trú tại khách sạn này.

Trong đó, tại một phòng của  khách sạn có chị C.T.T (SN 1994, quê Hà Nội) và ông H.C.W (SN 1985, quốc tịch Trung Quốc) còn một  phòng khác có ông R.J (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) đang lưu trú.

leftcenterrightdel
 Công an  phường Phước Mỹ đã được UBND TP Đà Nẵng khen thưởng vì đã có thành tích phát hiện một cơ sở lưu trú khai báo gian dối, tạo điều kiện cho khách nước ngoài lưu trú không hợp pháp tại cơ sở kinh doanh. (CA cung cấp)
 

Qua điều tra bước đầu, lực lượng chức năng xác định T. đã sử dụng hai CMND mang tên Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992) và Phạm Quang Minh (SN 1992) đăng ký cho hai người Trung Quốc nói trên vào ở trong khách sạn. 

Hành vi của C.T.T có dấu hiệu của việc tổ chức, môi giới cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép. Do vậy, hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng An ninh, Công an TP Đà Nẵng thụ lý điều tra theo thẩm quyền, xử lý đúng quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

L.T