Ngày 29/5, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang tạm giữ đối tượng Nông Thị H. (33 tuổi, trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Nông Thị H.  

Thông tin ban đầu cho biết, khuya 26/5, anh N. V.. (21 tuổi, trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) sau khi ăn nhậu với bạn thì đến đường Trường Chinh (TP Buôn Ma Thuột) tìm gái bán dâm giải quyết nhu cầu sinh lí. Tại đây, V. gặp H. và thoả thuận qua đêm với giá 700.000 đồng, rồi chở nhau đến nhà nghỉ trên đường Đinh Núp (phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột).

Sau khi thực hiện xong hành vi mua bán dâm, lợi dụng lúc V. đang ngủ, H. lấy trộm 2 điện thoại di động của người này. Đến khi V. tỉnh dậy thì không thấy H. và bị mất 2 điện thoại nên trình báo Công an phường Tân Lập.

Quá trình xác minh, ngày 28/5, Công an phường Tân Lập bắt giữ H. khi đang ở tại một nhà nghỉ trên địa bàn. Ban đầu, H. khai nhận do không có việc làm ổn định nên hành nghề mại dâm và sử dụng trái phép chất ma túy từ nhiều năm nay. Sau khi trộm được điện thoại, H. mang đi bán với giá 4 triệu đồng để mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân.

Được biết, H. có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” từ năm 2014. Đến năm 2018, H. bị Công an Phường Tân Lập lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện tỉnh Đắk Lắk./.

Nguyễn Chính