Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc tước danh hiệu CAND đối với cựu đại úy Ngô Văn Quốc (SN 1984, cựu cán bộ trại giam Bình Điền).

Việc tước danh hiệu này được thực hiện sau khi Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Quốc về 2 tội danh là “Cướp tài sản” theo Điều 168 và “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” theo Điều 304 BLHS 2015.

leftcenterrightdel
 Ngô Văn Quốc và khẩu súng dùng để gây án.

Trước đó, như báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, khoảng 12 giờ 30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba, TP Huế. Tại đây, Quốc nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng. Tiếp đó, Quốc đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng truy bắt Quốc. Sau khi được vận động, Quốc đã buông súng đầu hàng.

Sau khi bị bắt, Quốc khai nhận, do bức xúc trong công việc nên đối tượng đã sử dụng súng AK để cướp tiệm vàng. Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

X.N