Trước đó, ngày 27/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị N. (SN 1988, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và chị Phùng Thị H.( SN 1980, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tố cáo Lê Thừa Sơn là cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Sau quá trình thu thập thông tin, xác minh về đối tượng, ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành triệu tập làm việc đối với Lê Thừa Sơn.

leftcenterrightdel
 Lê Thừa Sơn (phải) tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CA cung cấp)

Tại cơ quan Công an, bước đầu Sơn khai nhận, khoảng tháng 4/2023, Sơn từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng chơi và có quen biết với chị N. và chị H.Để tạo niềm tin, Sơn tự nhận mình là cán bộ của Công an tỉnh Thanh Hóa, có nhiều mối quan hệ với  cấp trên và có thể xử lý được mọi việc liên quan đến chạy án và làm giấy tờ đất. Sơn đưa ra giấy Chứng minh Công an nhân dân giả mang tên của mình, đồng thời dùng biển số xanh giả gắn vào ôtô cá nhân để di chuyển.

Vì tin tưởng Sơn, từ tháng 4/2023 đến nay, chị Phùng Thị H. đã đưa cho Sơn 2 tỉ đồng để nhờ Sơn giúp em gái của mình hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố và bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được tại ngoại.

Còn với chị Nguyễn Thị N, với mong muốn chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất ở tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam nên đã đưa cho Sơn 5 tỉ đồng để Sơn làm thủ tục.

Tất cả số tiền của chị H. và chị N. đưa cho, Lê Thừa Sơn đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Qua đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng thông báo cho ai là bị hại của Lê Thừa Sơn thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, TP Đà Nẵng để cung cấp thông tin.

 

PV