Ngày 21/9, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Phạm Thị Minh Phi (37 tuổi, ngụ Phường 9, TP Đà Lạt) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 BLHS.

Theo Công an, Phạm Thị Minh Phi từng đoạt giải hoa hậu thiện nguyện trong cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam năm 2022 tổ chức tại TP Đà Nẵng. Phi bị nhiều người gửi đơn tố cáo "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

leftcenterrightdel
 Công an đọc Lệnh bắt giữ đối với Phạm Thị Minh Phi. (Ảnh: Công an Lâm Đồng)

Từ khoảng tháng 10/2022, ông D. hỏi Phi xin góp vốn để làm ăn. Phi sau đó nhắn tin cho ông D. với nội dung đang thỏa thuận mua hai thửa đất liền kề diện tích 1,7 ha thuộc thôn Cổng Trời (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà) với giá 22 tỉ đồng, phải đặt cọc trước 3 tỉ đồng.

Do không đủ tiền đặt cọc, người phụ nữ này rủ ông D. góp tiền đóng tiền cọc mua hai thửa đất, khi bán được thì lợi nhuận chia theo tỉ lệ góp vốn.

Đầu tháng 11/2022, vợ chồng ông D. quyết định góp vốn 1,8 tỉ đồng cho Phi, chuyển khoản trước 1 tỉ đồng vào tài khoản ngân hàng của nghi phạm. Có tiền, Phi làm giả hợp đồng đặt cọc mua đất. Phi tự ký tên của mình, tên của ông M. và tên của người chứng kiến vào hợp đồng này, chụp ảnh gửi cho ông D. làm tin.

Tin tưởng, ông D. tiếp tục chuyển khoản thêm 800 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền 1,8 tỉ đồng mà ông D. góp vốn đã bị hoa hậu thiện nguyện này dùng trả nợ cho người khác. Một số người khác cũng bị nghi phạm này lừa đảo với cách tương tự./.

Đại Lánh