Ngày 2/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Y Chinh Byă (18 tuổi, trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

leftcenterrightdel
Đối tượng Y Chinh Byă tại cơ quan điều tra. 

Trước đó, khoảng 17h ngày 22/10/2019, sau khi đi làm về, Y Chinh cùng 5 thanh niên khác ở cùng xã về nhà Y Mơk Adrơng tổ chức ăn nhậu. Trong đó, có anh Y Pha Ênuôl (22 tuổi).

Đến khoảng 20h cùng ngày, anh Y Pha đứng dậy chào về trước. Thấy vậy, Y Chinh nói với Y Pha “về thì về đi, hết mồi nên về à”. Cho rằng Y Chinh xúc phạm mình, Y Pha quay lại chỗ ăn nhậu rồi dùng tay tát vào mặt Y Chinh một cái.

Lúc này, Y Chinh liền chạy ra phía sau lấy một con dao rồi lao ra chém 2 nhát vào vùng đầu và tay của Y Pha khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Ngay sau đó, mọi người đã đưa Y Pha đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu kịp trong tình trạng nguy kịch. Rất may, Y Pha đã được các bác sỹ cứu chữa kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng bị thương tật 38%.

Đến ngày 18/2/2020, Công an huyện Cư Kuin sơ kết điều tra vụ án và đề nghị VKSND cùng cấp ra Quyết định chuyển vụ án cho Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra theo thẩm quyền.

Sau thời gian củng cố hồ sơ, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định bắt tạm giam Y Chinh Byă để tiếp tục điều tra về hành vi giết người./.

Nguyễn Chính