leftcenterrightdel
 Thiếu tá "dởm" ăn nhậu giữa mùa dịch. (Ảnh:CA)

Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ đối tượng Dương Hoàng Việt Anh (SN 1981, HKTT: Hàng Cá, Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khuya ngày 31/7, Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra hành chính căn nhà số 233/36/2A khu phố 8, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Lúc này có một số người đang ngồi ăn nhậu, trong đó có đối tượng Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thiếu tá.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Qua kiểm tra hành chính nơi ở của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh tại căn hộ 1015 chung cư Biconsi (thuộc khu 01, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một), phát hiện 2 đối tượng là nữ, một người sinh năm: 2002, HKTT: tỉnh Bến Tre và một người sinh năm: 2004, HKTT: tỉnh An Giang đang sử dụng trái phép chất ma túy.

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà Dương Hoàng Việt Anh trước đó.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 viên nén (nghi là thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin); 3 mũ kepi; 1 bộ quân phục CAND cấp hàm thiếu tá, 8 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định, Q.Chánh thanh tra, số tiền gần 128 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

Làm việc với Cơ quan điều tra, đối tượng Dương Hoàng Việt Anh khai nhận đã mua bộ trang phục Công an nhân dân, quân hàm qua mạng Internet với số tiền 2.500.000 đồng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4/2021, Dương Hoàng Việt Anh thuê một căn hộ tại chung cư Biconsi để ở. Tại đây, Việt Anh gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an. Tháng 7/2021 Việt Anh đưa 2 đối tượng nữ nêu trên đến căn hộ sống cùng với mình và thường xuyên sử dụng bộ trang phục Công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Trong thời gian sống tại TP Thủ Dầu Một Bình Dương, Dương Hoàng Việt Anh đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn với bị hại xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho đối tượng đang đi cai nghiện được về nhà....

Mỗi vụ Dương Hoàng Việt Anh đã nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triêu đồng. Sau khi lừa chiếm chiếm đoạt tiền của các bị hại, đối tượng Việt Anh đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Công an TP Thủ Dầu Một thông báo ai là bị hại của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh nhanh chóng liên hệ Công an để phối hợp xử lý.

Mai Phong