Theo Công an huyện Ngọc Lặc, thời gian gần đây, đơn vị này liên tục nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng có một số đối tượng nghiện ma túy mang theo dao, kiếm đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra bắt giữ các đối tượng này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Ngọc Lặc đã bắt giữ được 4 đối tượng gồm: Quách Công Tùng (tức Tùng chùa), SN 1996 ở xã Thuý Sơn, huyện Ngọc Lặc; Phạm Văn Đô, SN 1993 và Phạm Văn Duy, SN 1986 đều ở xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc; Bùi Đức Hùng, SN 1992 ở xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc chuyên cưỡng đoạt tiền của các chủ quán nước dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 4 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an huyện Ngọc Lặc. 

Cụ thể, vào ngày 9/9, bốn đối tượng trên đã mang theo dao, kiếm đến quán nước của chị P.T. H ở khu phố 1, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc và uy hiếp yêu cầu chị H đưa cho bọn chúng 1, 2 triệu đồng/ ngày.

Khi chị H chỉ đưa có 1 triệu đồng, ngay lập tức 4 đối tượng đã dùng dao, kiếm phá hoại nhà cửa của chị H, đập nát 1 chiếc máy tính bảng của chị H trị giá 3 triệu đồng.

Ngoài ra, bọn chúng còn đe dọa nếu chị H không đưa tiền hàng ngày cho bọn chúng không đủ thì chúng sẽ làm hại đến người thân và gia đình chị H.

leftcenterrightdel
Hung khí các đối tượng dùng để uy hiếp chủ quán nước là dao, kiếm.  Ảnh: Công an huyện Ngọc Lặc. 

Tại cơ quan Công an, 4 đối tượng khai nhận do nghiện ma tuý nên đã rủ nhau đến các quán nước ven đường đòi tiền bảo kê.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng nói trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Vũ