Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thị Xuân, SN 1984, trú tại khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba và Lê Đăng Khải, SN 1980, trú tại khu 10, xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ về hành vi giết người được quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba nhận được đơn tố giác của gia đình anh Quất Văn Bình, SN 1985, trú tại khu 25, xã Hanh Cù, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ về việc: anh Bình bị vợ là Lê Thị Xuân đầu độc bằng thuốc diệt chuột.

leftcenterrightdel
Lê Thị Xuân khai nhận tại cơ quan Công an.

Tại Cơ quan Công an, Lê Thị Xuân khai nhận, do trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, thường xuyên bị chồng đánh đập và có mối quan hệ tình cảm nam nữ với Lê Đăng Khải.

Sau khi nghe Xuân tâm sự về cuộc sống gia đình, Khải và Xuân đã bàn bạc mua thuốc diệt chuột để đầu độc anh Bình. Theo đó, vào chiều ngày 1/4/2022 và sáng ngày 2/4/2022,  Xuân đã 2 lần pha thuốc diệt chuột vào sữa Fami rồi đưa cho chồng là Quất Văn Bình uống. Sau đó, anh Bình có biểu hiện ngộ độc, đi vệ sinh ra máu.

leftcenterrightdel
Lê Đăng Khải tại cơ quan Công an.  

Ngày 5/4/2022, anh Bình được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khám và được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cấp cứu, điều trị. Ngày 14/4/2022, anh Bình ra viện, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chuẩn đoán ngộ độc hóa chất diệt chuột. Bị gia đình chồng tra hỏi, Xuân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Gia đình anh Bình đã làm đơn tố cáo với Cơ quan Công an. 

Vụ việc hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Hiếu