Ngày 18/4, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Huy (SN 1999) trú tại xã Tân Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang 12 năm tù và Võ Văn Thẳng (SN 2004) trú tại xã Vân Khánh Đông, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang 6 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án này là Trần Trí Phải (SN 1998), trú tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Theo cáo trạng, Huy và Nguyễn Thị Tú Anh sống với nhau như vợ chồng (có làm đám cưới nhưng không đăng ký kết hôn). Quá trình chung sống cả 2 thường xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Tú Anh bỏ về nhà cha mẹ ruột (tại ấp 10 Huỳnh, xã Đông Hưng, An Minh). Vào tối ngày 1/2/2020, Huy điện thoại cho Tú Anh để nói chuyện về việc ly hôn, trong lúc đang nói chuyện thì Huy nghe có tiếng người đàn ông ở ngoài nói xen vào nên Huy nổi cơn ghen và muốn tìm Tú Anh để đánh ghen.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Võ Văn Huy và Võ Văn Thẳng tại phiên toà xét xử.

Sau đó, Huy nói với Thẳng (là em con chú bác với Huy) là vợ mình đi nhà trọ với trai, nên rủ Thẳng mang theo 2 cây dao tự chế đi chạy xe máy đi tìm vợ và tình địch để đánh ghen. Khi đến gần nhà Tú Anh, Huy và Thẳng nhìn thấy Trần Trí Phải chạy xe máy chở Tú Anh về nhà và đang dừng xe trước cổng nên Huy và Thẳng cùng xông tới dùng dao đâm và chém nhiều nhát vào người cho đến khi Phải nằm bất động và ra nhiều máu thì cả 2 mới dừng lại.

Gây án xong Huy và Thẳng bỏ trốn, trên đường đi Huy đã ném 2 cây dao xuống sông để phi tang. Còn Trần Trí Phải được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng thương tật 63%. 

Văn Vũ