Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang, đang tập trung điều tra làm rõ hành vi của 4 nghi phạm liên quan đến vụ án giết người xảy ra ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy.

Đáng chú ý trong đó có ông Nguyễn Văn Ngưu (57 tuổi, Giám đốc Bệnh viên Đa khoa khu vực Cai Lậy) và 3 nghi can còn lại là Huỳnh Đức Trọng (37 tuổi), Nguyễn Ngọc Hậu (25 tuổi) và Lê Quốc Đạt (33 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang) cùng bị tạm giữ để điều tra.

Theo xác minh ban đầu, khoảng 23h30’ ngày 11/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang nhận tin báo về vụ nghi án giết người xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy. Nạn nhân là chị Võ Thị Mười (43 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy).

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc BVĐK khu vực Cai Lậy bị bắt khẩn cấp. (Ảnh Công an Tiền Giang). 

Thời điểm trên, chị Mười chạy xe máy chở một người đàn ông trên quốc lộ 1, hướng từ Cai Lậy đi Cái Bè, bất ngờ hai nam thanh niên đi xe máy vượt lên cầm dao đâm vào vùng sườn của nạn nhân. Chị Mười té ngã, được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra. Theo Cơ quan điều tra, bước đầu xác định nguyên nhân giết người xuất phát từ ghen tuông tình ái. Các đối tượng chuẩn bị các thủ đoạn đối phó với Cơ quan điều tra nhưng sau khi đấu tranh đã khai nhận hành vi của mình. 

Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết ngay trong sáng 9/4, sau khi nắm thông tin về việc ông Ngưu bị bắt khẩn cấp, lãnh đạo Sở Y tế đã làm việc với bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy để bố trí nhân sự tạm thời điều hành công việc của bệnh viện./.

Tuấn Anh