Trước đó, Công an phường Long Thành Trung (thị xã Hòa Thành) nhận được tin báo của người dân về việc, tại quán nhậu Út Luân thuộc khu phố Long Trung, phường Long Thành Trung, xảy ra vụ gây rối, đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng Thắng và Chiến.

Ngay lập tức, lãnh đạo Công an phường phân công tổ công tác gồm: Đại úy Nguyễn Thanh Toàn, ông Kinh, Minh và Nguyễn Thành Danh đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Khi tổ công tác đến nơi thì các đối tượng đã bỏ về nhà. Qua xác minh, tổ công tác nắm được trong nhóm gây rối tại quán có Huỳnh Tấn Khải (SN 1960) cùng với 2 người con ruột gồm: Huỳnh Quốc Chiến (SN 1988) và Huỳnh Quốc Thắng (SN 1990) cùng ngụ khu phố Long Trung, phường Long Thành Trung, cách quán Út Luân khoảng 30m.

Sau đó, đồng chí Toàn cùng ông Kinh và ông Minh đến nhà mời ba cha con Khải về trụ sở Công an phường làm việc.

Tuy nhiên, các đối tượng không chấp hành mà tấn công tổ công tác. Trong đó, Thắng cầm dao nhọn gây thương tích cho các đồng chí Toàn, Kinh và Minh. Ngay sau đó, Công an thị xã Hòa Thành đã bắt giữ Thắng và Chiến để điều tra xử lý theo quy định. Riêng Khải bị thương tích, đang điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành.

Bước đầu, Thắng đã thừa nhận hành vi chống người thi hành công vụ và dùng dao gây thương tích cho các đồng chí trên./.

Hà Bắc