Ngày 24/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng gồm: Hoàng Văn Vượng (SN 1996) và Hà Văn Thông (SN 1994) cùng trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng tại cơ quan Công an TP Thanh Hóa.

Cả 2 đối tượng đều có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, Hoàng Văn Vượng mới chấp hành án phạt tù xong tháng 9/2022; Hoàng Văn Thông mới chấp hành án phạt tù xong tháng 1/2023. Các đối tượng là những thanh niên khỏe mạnh, nhưng không chịu làm ăn chân chính mà rủ nhau thực hiện hành vi "trộm cắp tài sản" để có tiền ăn chơi, tiêu xài.

Mục tiêu của 2 đối tượng là các siêu thị không có người trông coi, bảo vệ, hệ thống chiếu sáng, thiết bị bảo vệ, tường rào, cửa khóa đơn giản, nơi để tài sản chỉ khóa sơ sài, không đảm bảo an toàn, lợi dụng đêm tối để trộm cắp tài sản.

Để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, khoảng 1h ngày 22/5/2023, các đối tượng dùng kìm cộng lực phá khóa đột nhập siêu thị Winmart tại phường Đông Vệ lấy tài sản trị giá hơn 17 triệu đồng và 1 máy tính bảng.

Qua đấu tranh mở rộng, trước đó khoảng 1h ngày 11/5/2023, cũng với thủ đoạn trên, 2 đối tượng cắt khóa cửa cuốn và đột nhập vào trong siêu thị Winmart tại phường Đông Thọ lấy đi số tiền hơn 12 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Bình Minh