Trước đó vào ngày 15/10, Công an phường Hòa Minh tiếp nhận đơn trình báo của chị N.T.T. (SN 1994, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về việc mất tài sản tại siêu thị Điện máy xanh.

Theo chị T. cho biết, tối ngày 14/10, do mưa lớn, chị cùng 6 nhân viên (có bảo vệ) của siêu thị dọn dẹp cửa hàng, gom hết các đồ điện tử vào bao nilong để lên trên cao tránh bị ướt. Lúc này, nước mỗi lúc càng dâng lên cao, đi lại khó khăn nên chị T. cho 9 người dân (không rõ lai lịch) vào trú trong siêu thị.

leftcenterrightdel
 Các đối tượng trộm 38 điện thoại tại siêu thị Điện máy Xanh trong khi xin trú bão lụt. (Ảnh: CA cung cấp)

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, chị T. cùng 6 nhân viên và 5 người dân di chuyển lên tầng hai để nghỉ, còn lại ở tầng trệt có 4 người dân, có khóa cửa kính cường lực nhưng không đóng cửa cuốn phía ngoài.

Đến khoảng 1h30 ngày 15/10, chị T. xuống tầng trệt kiểm tra thì phát hiện những tấm cửa kính cường lực phía trước quán đều bị vỡ hoàn toàn và không thấy những người dân trú phía dưới đồng thời chị T. phát hiện các túi nilong chứa điện thoại đã bị mất. Bên trong các túi chứa 130 điện thoại các hãng Iphone, Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Realine, Nokia, Masstel… tổng trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Sau khi tiếp nhận sự việc từ Công an quận Liên Chiểu, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra, truy xét. Bước đầu cơ quan Công an đã xác định 5 đối tượng có liên quan vụ mất trộm tài sản tại siêu thị Điện máy xanh gồm Phạm Duy Bảo (SN 1998), Tạ Quốc Thắng (SN 1999, cùng trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ), Nguyễn Bá Hoàng Quân (SN 2002, trú huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), Hồ Minh Trí (SN 2003, trú huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) và Hà Công Tiến Đạt (SN 2002, trú huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

leftcenterrightdel
 Một số tang vật của vụ án. (Ảnh: CA cung cấp)

Theo điều tra ban đầu, do mưa lớn và nước lũ lên nhanh, tối 14/10, siêu thị Điện máy xanh trên đường Tôn Đức Thắng bị ngập nước ở tầng trệt. Nhân viên siêu thị đã thu gom một số điện thoại và các mặt hàng khác cho vào bao nilong để tránh bị ngập nước, sau đó khóa cửa kính cường lực ở tầng trệt và đi lên tầng 2. Lúc này, dưới tầng trệt có một số người đi đường đang trú mưa.

Khoảng 20h cùng ngày, khu vực trên bị cúp điện. Có một chiếc xe bồn di chuyển trên đường Tôn Đức Thắng (đang ngập nước) đã khiến nước dội bể cửa kính và nhiều vách kính cường lực ở tầng trệt siêu thị. Lúc này, có nhiều người đi đường hoặc đang trú mưa trong siêu thị nhân cơ hội này đã lấy hoặc nhặt khoảng 130 chiếc điện thoại của siêu thị. Riêng nhóm thanh niên nói trên đã lấy 38 điện thoại các loại, trong đó có nhiều chiếc trên kệ trưng bày và mới kịp bán 2 chiếc điện thoại Iphone.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an đã làm rõ và bắt giữ 5 thanh niên nói trên, thu hồi được phần lớn tang vật mà nhóm đối tượng này lấy trộm. Đồng thời, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy bắt những đối tượng khác lợi dụng mưa lụt lấy trộm điện thoại tại siêu thị Điện máy xanh.

Công an Đà Nẵng yêu cầu ai đã lấy, đã nhặt được điện thoại tại siêu thị Điện máy xanh 118 Tôn Đức Thắng hoặc mua lại số tang vật liên quan đến vụ trộm, liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự hoặc Cơ quan Công an gần nhất để giao nộp, trả lại cho siêu thị.

 


L.T