Ngày 9/7, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, VKSND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định gia hạn tạm giữ đối với Hoàng Văn Tuyên (SN 1965, trú tại thôn Nà Vước, xã Tân Văn, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) và Dương Công Mỳ (SN 2001, trú tại thôn Sông Hóa, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

leftcenterrightdel
Cơ quan điều tra thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Tuyên và Dương Công Mỳ. Ảnh: CA tỉnh Bắc Giang. 

Trước đó, ngày 05/7/2022, Công an xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của cháu N.H.M.K (SN 2005), trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang về việc: Chiều ngày 04/5/2022, trong khi đi làm xây dựng ở công trường công ty ChuangXing thuộc khu công nghiệp Hòa Phú thuộc địa phận xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, cháu N.H.M.K bị mất trộm 01 chiếc xe máy Honda Wave màu đỏ, biển kiểm soát: 98D1-055.41, trị giá khoảng 10.000.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Hiệp Hòa đã tiến hành điều tra, xác minh.

Đến chiều tối ngày 06/7/2022, Công an huyện Hiệp Hòa đã làm rõ và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Tuyên và Dương Công Mỳ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Tuyên và Mỳ khai nhận: Do không có tiền tiêu xài cá nhân, bản thân Tuyên và Mỳ đều nghiện ma túy nên Tuyên và Mỳ bàn bạc với nhau về việc đi vào các công trường đang xây dựng ở Khu công nghiệp Hòa Phú để trộm cắp xe máy của công nhân.

Vào khoảng 13h30' ngày 04/6/2022, Tuyên lái xe chở Mỳ đến công trường của Công ty ChuangXing thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú để Trộm cắp tài sản.

Tuyên bảo Mỳ vào trong trộm cắp, còn Tuyên chờ ở ngoài. Mỳ mặc áo của công nhân xây dựng, một mình đi vào công trình, đến chỗ bãi để xe máy của công nhân.

Lợi dụng lúc không có ai trông coi, Mỳ lén lút dùng chùm chìa khóa cắm vào các xe máy để mở khóa thì mở được chiếc xe máy Honda Wave anpha màu đỏ, biển kiểm soát: 98D1-055.41.

Sau đó, Mỳ đi xe máy ra khỏi công trường, cùng Tuyên về nhà trọ của Tuyên ở xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh tháo biển số xe. Sau đó, Tuyên mang xe đi bán được 2.500.000 đồng về đưa cho Mỳ, Mỳ chia cho Tuyên 500.000 đồng.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, với thủ đoạn tương tự trên, hai đối tượng Tuyên và Mỳ đã thực hiện trót lọt 1 vụ Trộm cắp (tài sản xe máy) vào ngày 30/6/2022 cũng tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Hiện Cơ quan chức năng huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Vũ Phương