Thông tin từ Công an thành phố Nam Định, đơn vị đang điều tra mở rộng vụ án lừa đảo môi giới mại dâm qua ứng dụng telegram.

Tháng 4/2024, qua trinh sát trên không gian mạng, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Nam Định phát hiện nhiều nhóm telegram gái gọi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra, xác minh, Công an thành phố Nam Định xác định những nhóm telegram này được tạo lập bởi 2 nam thanh niên cùng trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là Nguyễn Văn Anh, SN 2001 và Nguyễn Xuân Hà, SN 2000.

leftcenterrightdel
Hai đối tượng Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà.

Để có tiền tiêu xài cá nhân mà không phải vất vả lao động, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà rủ nhau “khởi nghiệp” bằng chiêu trò lừa đảo môi giới mại dâm. Hai “tú ông” tạo lập hàng chục nhóm telegram gái gọi gắn với tên các tỉnh, thành phố trong nước. Theo phân chia nhiệm vụ, Nguyễn Xuân Hà lấy những hình ảnh gợi cảm của gái bán dâm trên mạng để đăng tải lên các nhóm gái gọi kèm lời giới thiệu hấp dẫn về số đo 3 vòng, chiều cao, cân nặng để câu các “thượng đế”.

Khi có “thượng đế” ghé thăm, Nguyễn Văn Anh có nhiệm vụ trả lời tin nhắn, giao dịch giá cả. Khi khách đã chốt kèo, Nguyễn Văn Anh yêu cầu khách chuyển khoản tiền đặt cọc cho các loại phí về đặt book nhân viên, tiền taxi cho nhân viên, đặt cọc để đảm bảo. Sau đó, 2 “tú ông” xóa toàn bộ tin nhắn giao dịch, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách.

leftcenterrightdel
 Hai đối tượng lập hơn 50 nhóm telegram gái gọi, checker trong toàn quốc với hơn 25.000 thành viên, chiếm đoạt hàng tỉ đồng của nhiều nạn nhân.

Ngày 2/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà. Ngày 10/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Văn Anh, Nguyễn Xuân Hà về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

2 “tú ông” khai nhận, từ tháng 9/2023 đến nay, đã tạo lập hơn 50 nhóm telegram gái gọi, checker trong toàn quốc với hơn 25.000 thành viên, chiếm đoạt hàng tỉ đồng của nhiều nạn nhân trong toàn quốc; trong đó có nạn nhân tại tỉnh Nam Định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nam Định đã thông báo thủ đoạn phạm tội của 2 đối tượng này đến Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước và đang tiếp tục truy tìm bị hại. Công an thành phố Nam Định đề nghị những ai là nạn nhân hoặc có thông tin, chứng cứ về hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà hãy đến Đội Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra; hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Trần Xuân Dũng, số điện thoại 090.486.0383.
 

                                      

Bích Mận