leftcenterrightdel
 Các đối tượng bị bắt giữ

Theo đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với các đơn vị có liên quan khám xét khẩn cấp nơi tạm trú của một số đối tượng nghi vấn tại đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tại đây, lực chức năng đã bắt quả tang đối tượng Trần Cao Minh (24 tuổi, quê huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đang có hành vi "sử dụng phương tiện điện tử và mạng internet để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 điện thoại di động, 1 thẻ ngân hàng, 1 bộ máy tính để bàn và 1 máy tính bảng.

Khai thác ban đầu, đối tượng Trần Cao Minh thừa nhận đã lập nhiều nhóm, kênh với gần 100.000 thành viên tham gia trên ứng dụng Telegram, sau đó đăng tải nhiều hình ảnh, video clip có nội dung khiêu dâm vào các nhóm, kênh được thành lập để thu lợi từ thành viên tham gia đóng phí.

Theo đó, các thành viên tham gia các nhóm phải đóng khoản phí từ 100.000 đồng/3 tháng, 200.000 đồng/7 tháng và 300.000đồng/12 tháng. Các thành viên thanh toán cho Minh bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc ví điện tử, đối với thành viên người nước ngoài thì sử dụng ứng dụng Paypal để chuyển và nhận tiền.

Lực lượng chức năng xác định Minh đã tàng trữ và đăng tải hơn 7.000 video clip, 1.000 hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy với tổng dung lượng đã được số hóa trên 150 Gigabytes. Từ năm 2020 đến nay, Minh đã thu lợi bất chính từ việc thực hiện hành vi "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy nói trên với hơn 400 trăm triệu đồng".

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng Trần Văn Phúc (24 tuổi, ngụ Quận 7, TP Hồ Chí Minh) có hành vi tham gia điều hành các nhóm cùng với Minh. Sau khi bị phát hiện, Phúc đã đến Công an quận Ninh Kiều đầu thú.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Việt An