Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 4/8/2019, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Phạm Thành Nguyên (SN 2003) và Lò Thanh Sơn (SN 2002), cùng trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô đã dùng gậy gỗ đánh nhiều nhát vào người anh Y Tiêu Họa (SN 2003), trú tại thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não, tổn hại 40% sức khỏe.

leftcenterrightdel
 Bắt giữ đối tượng Phạm Thành Nguyên

Sau khi gây án, Nguyên và Sơn cùng nhau bỏ trốn khỏi địa phương. Qúa trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thành Nguyên và Lò Thanh Sơn cùng về hành vi cố ý gây thương tích. Đến ngày 17/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyên và Sơn về tội cố ý gây thương tích.

Theo Công an huyện Krông Nô, trong quá trình điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng, thông qua gia đình và người thân, Công an huyện Krông Nô đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhưng không có kết quả.

leftcenterrightdel
 Bắt giữ đối tượng Lò Văn Sơn.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn đến thành phố Hồ Chí Mình và nhiều địa phương khác, gây khó khăn cho quá trình điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng. Các trinh sát đã phải vượt qua nhiều khó khăn, lăn lộn khắp các địa bàn để xác minh, truy bắt đối tượng.

Đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, sau khi xác định được thông tin, các đối tượng sẽ về quê ăn Tết, Công an huyện Krông Nô đã cử trinh sát theo dõi, giám sát mọi hoạt động của đối tượng. Đến sáng ngày 27/1/2020 (tức mùng 3 Tết) khi thấy thuận lợi, các trinh sát đã áp sát, bắt giữ Phạm Thành Nguyên và đến 21h cùng ngày, các trinh sát tiếp tục bắt giữ Lò Thanh Sơn khi đang lẩn trốn trên dịa bàn xã Nâm Nung, huyện Krông Nô.

Cũng theo Công an huyện Krông Nô, cùng với việc làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đợt cao điểm, Công an huyện Krông Nô còn bắt, vận động ra đầu thú 4 đối tượng truy nã.

Việc bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã đặc biệt là một trong những chiến công đầu tiên trên mặt trận phòng, chống tội phạm trong những ngày đầu năm mới 2020 của lực lượng Công an huyện Krông Nô, tạo động lực để các anh, các chị tiếp tục gặt hái thêm nhiều chiến công trong năm 2020.

Đề kịp thời ghi nhận, động viên, biểu dương thành tích của CBCS trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện và Lãnh đạo Công an huyện cũng đã chúc mừng và thưởng nóng cho lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy của Công an huyện.  

 
Minh Khuê