Ngày 21/1, thông tin từ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo 2 cán bộ là ông Huỳnh Văn Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ và ông Nguyễn Thái Bình, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

leftcenterrightdel
Trụ sở Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai. 

Theo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, chủ tài khoản của cơ quan, ông Huỳnh Văn Tâm đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo triển khai thực hiện "Dự án Xây dựng phần mềm và cơ sở dữ liệu quản lý cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Gia Lai", dẫn đến dự án chưa đạt được mục tiêu đầu tư và quy mô của dự án.

Bên cạnh đó, ông Tâm đã ký hồ sơ thanh toán vốn sai sự thật, vi phạm quy định của Luật Kế toán. Thiếu kiểm tra, kiểm soát, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính của cơ quan, vi phạm Luật Ngân sách.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Huỳnh Văn Tâm gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức. Chính vì vậy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã quyết định thi hành kỷ luật ông Tâm bằng hình thức cảnh cáo.

Tương tự, ông Nguyễn Thái Bình cũng bị kỷ luật cảnh cáo do vi phạm trong việc chấp hành chế độ sinh hoạt chi bộ, vi phạm nhiệm vụ của đảng viên trong sinh hoạt đảng, không chấp hành nghiêm quy định khi đi công tác ngoài tỉnh theo quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Mặt khác, với trách nhiệm là Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, chủ tài khoản của cơ quan, ông Nguyễn Thái Bình chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm trong công tác quản lý tài chính, tài sản của Trường Chính trị tỉnh.

Ngày 20/1, tại kỳ họp lần thứ 19, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020).

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020) đã thiếu trách nhiệm, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Đảng ủy khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng thời, để một số đảng viên, cán bộ, công chức của Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai có khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao trong thời gian dài, phải bị xử lý kỷ luật.

Căn cứ các quy định, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2020 bằng hình thức khiển trách.

Cũng tại kỳ họp lần này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai bằng hình thức cảnh cáo. Với chức trách, nhiệm vụ được giao là Bí thư Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Thành Chung đã thiếu trách nhiệm, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện chế độ sinh hoạt đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và Quy chế làm việc của Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020).

Bên cạnh đó, với chức trách, nhiệm vụ được giao là Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai, ông Chung có những khuyết điểm, vi phạm như Quyết định số 5875/QĐ-KBNN, ngày 10/11/2021 của Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước về việc thi hành kỷ luật công chức./.

PV-Thiên An