Ngày 18/6, đại diện VKSND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Vũ Thị Hải Truyền (SN 1973), trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Hiệu trưởng Trường mầm non Quý Sơn số 2 về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 BLHS.

leftcenterrightdel
 Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với Vũ Thị Hải Truyền (Ảnh: CABG).

Trước đó, qua thông tin phản ánh của báo chí về việc có dấu hiệu lập khống hồ sơ các cô nấu ăn cho trẻ để trục lợi cá nhân xảy ra tại Trường mầm non Quý Sơn số 2, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang xác minh.

Qua điều tra cho thấy, từ tháng 9/2018 - 5/2024, Trường mầm non Quý Sơn số 2 có hợp đồng với 9 cô nuôi (cô nấu ăn cho trẻ). Trên thực tế, chỉ có 6 cô nuôi là đi làm tại trường, còn lại là 3 cô chỉ đứng tên trên hồ sơ, sổ sách, không đi làm nhưng vẫn có chứng từ thể hiện việc nhận tiền lương hàng tháng.

Vũ Thị Hải Truyền, Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo kế toán và thủ quỹ lập khống đối với 3 hồ sơ để lấy tiền hàng tháng chi sử dụng vào các hoạt động khác của trường. Nguồn tiền để chi trả cho các cô nuôi là tiền xã hội hóa (tiền do phụ huynh học sinh đóng góp).

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn tiếp tục điều tra mở rộng.

H.P