Trước đó, ngày 18/5, mạng xã hội đăng tải clip về một người đàn ông mặc quần đen, áo trắng có biểu hiện say rượu chửi bới, đe dọa đánh một thanh niên sau va chạm giao thông. Người đàn ông này còn xưng "Tao là Trưởng Công an phường Bãi Cháy... bắt thằng này lại…".

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy (áo trắng) có hành vi chửi bới, đe dọa đánh người khác.

Nhận được thông tin vụ việc, Công an TP Hạ Long đã vào cuộc xác minh và bước đầu xác định, người có hành vi chửi bới, dọa đánh người trong clip là Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng Công an phường Bãi Cháy.

Ngày 18/5, thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam để thực hiện quy trình xem xét, xử lý kỷ luật về hành vi vi phạm theo quy định.

Chiều ngày 22/5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị thông tin kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Theo đó, đơn vị này xác định, tối ngày 17/5, ông Nguyễn Thành Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển xe ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường, dẫn đến va chạm giao thông.

leftcenterrightdel
 Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long thông tin về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Nam. (Ảnh TTTT QN)

Sau khi va chạm giao thông, ông Nguyễn Thành Nam còn có hành vi ứng xử thiếu văn hóa và chuẩn mực đạo đức, đe dọa người khác tại nơi công cộng, vi phạm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ Công an nhân dân, vi phạm quy định của Đảng và quy tắc ứng xử của ngành Công an.

Qua kiểm tra, xác minh, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền, đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt và công tác; làm xấu hình ảnh của người chiến sỹ Công an nhân dân và làm mất uy tín của cá nhân ông Nguyễn Thành Nam. Xét nội dung tính chất, mức độ, hậu quả, vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Thành Nam đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy phường Bãi Cháy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long đã họp, thảo luận, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thành Nam bằng hình thức Cảnh cáo; đồng thời, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp, trao đổi với cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý đồng bộ về hành chính theo quy định và điều chuyển, bố trí công tác khác đối với ông Nguyễn Thành Nam.

Khánh Quyên