Theo đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ký quyết định kỷ luật Đại uý Nguyễn Thanh Lâm, Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội) bằng hình thức Cảnh cáo.

Như báo chí đã thông tin, khoảng 16h20 chiều 16/5, người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai) bất ngờ nghe tiếng tri hô cướp của 1 tài xế taxi G7, BKS 30A-388.54. 

leftcenterrightdel
Hình ảnh Đại uý Lâm đứng bấm điện thoại. Ảnh cắt từ CLIP 

Tài xế taxi bị tên cướp đâm vào ngực, máu chảy nhiều song đã dũng cảm chống trả. Tài xế sau đó thoát ra khỏi xe tri hô và được người dân hỗ trợ bắt giữ tên cướp.

Tại trụ sở Công an, tên cướp khai nhận là Đặng Phạm Sáu (SN 1970, ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa), đang bị truy nã về tội giết người.

Đáng chú ý, trong clip được người dân ghi lại tại hiện trường, có một thanh niên mặt quần màu giống quần Cảnh sát, đứng cạnh nhưng không có biện pháp hỗ trợ tài xế khống chế tên cướp, khiến dư luận bức xúc.

leftcenterrightdel
 Quyết định truy nã và đối tượng Phạm Đăng Sáu tại thời điểm bị bắt. Ảnh HNM

Trong một diễn biến khác, chiều nay 17/5, trả lời báo chí, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: "Tôi đã nắm được thông tin vụ việc và chỉ đạo đơn vị chức năng làm thủ tục khen thưởng người trực tiếp và tham gia bắt giữ đối tượng phạm tội; đồng thời xem xét kỉ luật trường hợp cán bộ Công an thiếu trách nhiệm trong việc bắt giữ đối tượng".

Hoa Hạ