Mới đây, tại hội trường TAND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), Lãnh đạo các cơ quan Công an - Viện kiểm sát – Tòa án và Chi cục THADS huyện Đắk R’lấp đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2019 và triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2020.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành. 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Mai Toản - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đắk R’lấp. Ngoài ra, còn có các Lãnh đạo, các Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và Chấp hành viên của các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục THADS huyện Đắk R’lấp.

Theo báo cáo, trong năm 2019, các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục THADS huyện Đắk R’lấp đã có sự phối hợp chặt chẽ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, thực hiện đạt các chỉ tiêu quốc gia về phòng, chống tội phạm cũng như các chương trình, kế hoạch đấu tranh trấn áp và phòng ngừa tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu tham dự đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong công tác phối hợp liên ngành như: Công tác phối hợp giữa Điều tra viên và Kiểm sát viên còn chưa sâu sát và thường xuyên, Điều tra viên chậm chuyển biên bản, tài liệu điều tra cho Kiểm sát viên; Thẩm phán trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhưng không trao đổi trước với Kiểm sát viên; công tác xác minh, kê biên tài sản trong giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử các vụ án hình sự chưa được thực hiện tốt dẫn đến khó khăn cho công tác thi hành án… Từ đó, các đại biểu tham dự đã nêu lên một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp liên ngành. 

Kết thúc buổi thảo luận, lãnh đạo các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục THADS huyện Đắk R’lấp đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự và đề ra phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phối hợp liên ngành năm 2020 để đạt được kết quả cao trong thời gian tới.

Nguyễn Chính