leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang  - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo cuộc kiểm sát.

Giám sát hoạt động theo Quy chế phối hợp có ông Huỳnh Văn Nam, Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên. Cùng tham gia Đoàn công tác có các Kiểm sát viên Phòng 8 và Lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND thành phố Long Xuyên

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

leftcenterrightdel
 Công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát.

Qua kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ - Công an thành phố Long Xuyên đã thực hiện tốt việc kiểm tra các thủ tục như: thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam.

Đơn vị cũng thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Thực hiện tốt công tác tổ chức cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam được gặp thân nhân và nhận quà của thân nhân gửi trong thời gian bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. 

Đoàn cũng ghi nhận những vi phạm, tồn tại và khó khăn, vướng mắc mà Nhà tạm giữ đang gặp phải, đồng thời có kiến nghị để Nhà tạm giữ kịp thời chấn chỉnh, khắc phục và góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý giam giữ, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

leftcenterrightdel
 Trung tá Nguyễn Văn Mạnh phát biểu, tiếp thu kiến nghị của Đoàn kiểm sát.

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã công bố kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ - Công an thành phố Long Xuyên cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù.

Trung tá Nguyễn Văn Mạnh - Thủ trưởng Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam; Trưởng Nhà tạm giữ; Phó Trưởng Công an thành phố Long Xuyên đã thay mặt Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu Kết luận, kiến nghị của Đoàn kiểm sát, và cam kết sẽ tiếp tục tổ chức, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù đồng thời khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới.

Việt An - Thanh Lâm