Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát việc xét xử tại phiên tòa là đồng chí Phạm Bình An - Viện trưởng VKSND huyện Đắk Pơ để các cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị học tập, rút kinh nghiệm.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh phiên tòa. 

Tham dự phiên tòa có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Thẩm phán và Thư ký của hai ngành Kiểm sát và Tòa án nhân dân. Đây là phiên tòa VKSND huyện Đắk Pơ thực hiện "số hóa hồ sơ vụ án" và công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa, thực hiện sử dụng thiết bị công nghệ thông tin để trình chiếu tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh trong quá trình xét xử.

Tại phiên tòa, các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đã được trình chiếu phục vụ cho việc công bố một số nội dung trong Quyết định truy tố, khi xét hỏi và trình bày Bản luận tội của Kiểm sát viên và việc xét hỏi, công bố tài liệu chứng cứ của Hội đồng xét xử, thể hiện rõ sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong giải quyết vụ án; qua đó góp phần giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Thông qua phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm về hình sự, hoạt động số hóa hồ sơ vụ án, các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên được rèn luyện, nâng cao kỹ năng xây dựng số hóa hồ sơ hình sự; nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên được học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng được yêu cầu công tác của Ngành trong tiến trình cải cách Tư pháp.

leftcenterrightdel
 Đ/c Phạm Bình An - Viện trưởng  VKSND huyện Đắk Pơ thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa.
Sau khi phiên tòa kết thúc, VKSND huyện Đắk Pơ đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Đồng chí Phạm Bình An chỉ đạo, yêu cầu các cán bộ, Kiểm sát viên tiếp tục rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kiểm sát nhằm nâng cao chất lượng công tác, góp phần thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật trong truy tố, xét xử các vụ án hình sự.
Nguyễn Chí Linh