Chiều nay 2/6, nguồn tin từ VKSND tỉnh Ninh Bình cho biết: Đơn vị này đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam với các đối tượng trong vụ rút khẩu phần ăn xảy ra tại 1 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
 Trưởng Tiểu học Đông Thành - nơi xảy ra vụ việc.

Theo đó các đối tượng bị khởi tố  và bắt tạm giam đối là  Bùi Thị Sơn, SN 1966, Hiệu trưởng; Đỗ Thị Như Thanh, SN 1976, Hiệu phó và Đinh Thị Huế, SN 1988, Kế toán trường tiểu học Đông Thành, TP Ninh Bình về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ngoài ra VKS cũng đã ra Quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu Hà, SN 1968 (nguyên thủ quỹ trường tiểu học Đông Thành).

Nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện một số sai phạm trong quá trình thu chi tiền ăn bán trú và tiền học phí của học sinh tại trường tiểu học Đông Thành (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong năm 2018 và 2019, các bị can Bùi Thị Sơn, Đỗ Thị Như Thanh, Đinh Thị Huế và Nguyễn Thị Thu Hà đã lập 2 hệ thống chứng từ kế toán để rút khẩu phần ăn của học sinh, thu học phí sai quy định để chi tiêu trái phép, gây thiệt hại cho phụ huynh học sinh với số tiền trên 533 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Xuân Hưng