Đây là hoạt động có ý nghĩa hướng tới Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương Thế giới (8/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2023; phát huy và khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, qua đó tăng cường các hoạt động tình nguyện của sinh viên góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên, thanh niên Nhà trường.

Chương trình phát động từ ngày 22/5/2023 đến ngày 31/5/2023 các chi đoàn tiến hành thu gom chai lọ, giấy vụn và dọn dẹp lớp học sau mỗi buổi học. Sau gần một tuần thực hiện, chương trình đã tạo hiệu ứng tích cực mang lại hiệu quả cao, được các sinh viên trong trường ủng hộ, chung tay tham gia. Kết quả, ba chi đoàn có số điểm cao nhất đạt danh hiệu Chi đoàn xanh là Chi đoàn K9G, Chi đoàn K9K và Chi đoàn TMK2A.

leftcenterrightdel
 Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh góp phần xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp.

CLB Tình nguyện đã tiếp nhận được lượng lớn giấy vụn, chai lọ, vỏ lon,..từ các chi đoàn trong nhà trường với những con số biết nói: 208kg giấy, bìa; 4.575 chai, lọ, lon. Số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ được sử dụng cho các chương trình Chủ nhật Xanh tiếp theo và ủng hộ quỹ Mùa hè Xanh năm 2023. 

Chương trình Ngày Chủ nhật Xanh quý 2 là hoạt động thường xuyên của Đoàn trường Đại học Kiểm sát Hà Nội góp phần xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, tạo nên không gian thoáng đãng cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Mong rằng sau chương trình, mỗi cá nhâ, mỗi chi đoàn đều tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan trường lớp.

Một số hình ảnh ý nghĩa của Chương trình Chủ nhật Xanh quý 2/2023:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

 

Mỹ Hiền - Hồng Hạnh