Ban Giám khảo cuộc thi là 2 giảng viên trẻ: Ths. Bùi Thị Hằng Mong – Giảng viên khoa Pháp luật hình sự và Kiểm sát hình sự, Ths. Chu Đăng Chung – Giảng viên khoa Pháp luật dân sự và Kiểm sát dân sự.

leftcenterrightdel
 Ban giám khảo cuộc thi.

Đến với vòng bán kết cuộc thi “Kiểm sát viên tương lai năm 2023” này Ban Giám khảo đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất, là Đội 1009 (Trần Văn Song Lớp K8G, Võ Đức Linh K8H, Võ Văn Quân K8I); Đội TTP (sinh viên Ma Ngọc Tú lớp K9A, Phạm Thị Hồng Tươi lớp K9C, Nguyễn Thị Diễm Phúc Lớp TMK2A); Đội Tắc Kè Hoa (sinh viên Bùi Thị Kiều lớp K8L, Trần Xuân Bình lớp K8C, Đào Vĩnh Thanh Thảo lớp K8C) và Đội Shazam(sinh viên Lê Xuân Luận lớp K8C, Vương Tiểu Vi lớp K8C, Triệu Quỳnh Anh lớp K8K).

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các đội tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Kiểm sát viên tương lại năm 2023” nhằm mục tiêu nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập trong sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và tạo sân chơi cho các bạn đoàn viên sinh viên, các Chi đoàn, Liên Chi đoàn giao lưu, học hỏi, tìm hiểu các luật mới có liên quan đến công tác của ngành Kiểm sát nhân dân.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa Chào mừng Kỷ niệm 53 năm Ngày truyền thống của trường, 10 năm thành lập Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (25/4/1970 – 25/4/2023). Đầu mối là CLB Kiểm sát trẻ tổ chức Cuộc thi “Kiểm sát viên năm 2023”.

leftcenterrightdel
 Một đội thuyết trình tại cuộc thi.
leftcenterrightdel
  Một đội thuyết trình tại cuộc thi.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Ban giám khảo các các đội vào bán kết.

Trước đó vòng sơ loại có sự góp mặt của 8 đội thi. Phần thứ nhất của vòng thi, các đội tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 90 giây. Bước vào vòng thứ hai, vòng thi giải quyết tình huống, các đội thu phải trả lời một tình huống bất kỳ và một số câu hỏi phụ từ các thầy cô BGK.

Mỹ Hiền – Vân Trang