leftcenterrightdel
Chi bộ VKSND huyện Con Cuông tặng Giấy khen cho đồng chí Võ Trọng Thắng. 

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất miền Tây xứ Nghệ, bố mẹ mất sớm, không lùi bước trước hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Võ Trọng Thắng đã thi đậu vào trường Đại học Luật Hà Nội. Qua 4 năm “dùi mài kinh sử” với ước muốn được công tác phục vụ trong ngành Kiểm sát. Năm 2011, đồng chí Võ Trọng Thắng được VKSND tỉnh Nghệ An tuyển dụng và phân công về công tác tại quê nhà.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, với tinh thần học hỏi, yêu ngành, yêu nghề, nhiệt huyết với công việc, đồng chí Võ Trọng Thắng được bổ nhiệm Kiểm sát viên chuyên làm công tác kiểm sát nắm, quản lý, xử lý tin báo, tố giác tội phạm và kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự. Thời gian công tác chưa phải là nhiều nhưng với cương vị là Kiểm sát viên thực hành quyền công tố trong lĩnh vực hình sự, đồng chí Võ Trọng Thắng đã nắm đầy đủ, kịp thời các nguồn tin báo tội phạm xảy ra, phân loại chính xác 100% các tố giác, tin báo tội phạm; Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra xét xử gần 100 vụ án hình sự; Xác định xây dựng được 20 vụ án điểm, 6 phiên tòa rút kinh nghiệm, trong đó phối hợp đưa ra xét xử lưu động 12 vụ án; Tham mưu giúp lãnh đạo giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc đơn thư có tính chất phức tạp, kéo dài. 100% các vụ án đều không để xảy ra bị bắt giam, giữ, điều tra, truy tố, xét xử oan sai, trái pháp luật.

leftcenterrightdel
Quang cảnh một buổi sinh hoạt Chi bộ VKSND huyện Con Cuông. 

Với tuổi đời còn trẻ, nhưng có bề dày thành tích, đồng chí Võ Trọng Thắng đã được VKSND tỉnh Nghệ An ghi nhận và khen thưởng, 3 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (năm 2015, 2016, 2017), năm 2016, đồng chí được VKSND tối cao tặng Bằng khen “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 2 năm liên tục”. Năm 2017, đồng chí được VKSND tối cao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân”. Đặc biệt, với vai trò là Phó Bí thư chi đoàn liên ngành Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án huyện Con Cuông, đồng chí đã thể hiện được năng lực của mình với tuổi trẻ, năng động và đầy nhiệt huyết. Đồng chí Võ Trọng Thắng đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn đưa hoạt động của Chi đoàn VKSND huyện trong 2 năm qua đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Ban Chấp hành Huyện đoàn Con Cuông ghi nhận. Năm 2018, đồng chí Võ Trọng Thắng là một trong 36 cán bộ đoàn tiêu biểu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ V tại thủ đô Hà Nội; được Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen đạt thành tích “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ V năm 2018. 

leftcenterrightdel
Đồng chí Võ Trọng Thắng (thứ ba từ trái sang) tham dự Lễ gặp mặt “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019. 

Mặc dù thời gian cống hiến cho ngành Kiểm sát chưa phải là nhiều, nhưng với những thành đã đạt được, với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và với tinh thần luôn học hỏi kinh nghiệm của những đồng chí đi trước, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn công tác, đồng chí Võ Trọng Thắng đã khẳng định được mình, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị. Năm 2018, VKSND huyện Con Cuông được VKSND tối cao tặng Bằng khen là đơn vị dẫn đầu khối, Chi bộ VKSND huyện Con Cuông được Ban Thường vụ Huyện ủy công nhận đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”...

Tại hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Chi bộ VKSND huyện Con Cuông tổ chức, đồng chí Võ Trọng Thắng là một trong những đảng viên tiêu biểu xuất sắc được chi bộ khen thưởng. Một vinh dự đặc biệt với đồng chí, đồng thời cũng là niềm tự hào của VKSND huyện Con Cuông, đồng chí Võ Trọng Thắng là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Nghệ An được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vinh danh và khen thưởng tại Lễ gặp mặt “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc” vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Phạm Công Thanh