Sáng ngày 31/1/2020, có mặt trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, PV chứng kiến rất đông người dân về quê ăn Tết và đang trên đường quay lại các tỉnh, thành phố phía nam làm việc được cán bộ, chiến sỹ Phòng CSGT Công an Đắk Nông tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, hướng dẫn lái xe an toàn khi tham gia giao thông phát nước uống, khăn lạnh miễn phí.

Nhận được những chiếc khăn lạnh, chai nước mát dưới trời nắng chói chang khiến nhiều người không khỏi xúc động, bày tỏ sự cảm mến đối với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông.

leftcenterrightdel
CSGT Công an Đắk Nông đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng cho người dân trên đường về quê ăn Tết. 

Chị Trịnh Thu Huyền, quê ở tỉnh Đắk Lắk cho biết, “Đây là lần đầu tiên tôi cùng với bạn trai cũng là chồng sắp cưới (quốc tịch Anh) về tỉnh Đắk Lắk ăn Tết. Hôm nay chúng tôi đi xe máy từ 6h sáng về thành phố Hồ Chí Minh để làm việc. Trên đường đi, trời nắng nóng nên chúng tôi rất khát nước và đang tìm quán nước để ghé mua thì gặp lực lượng CSGT Công an Đắk Nông tặng nước mát, khăn lạnh chúng tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi được tặng những món quà nhỏ như vậy”.

Anh Ngô Quốc Cường, quê ở tỉnh Đắk Lắk chia sẻ “Tôi và gia đình về quê ăn Tết và hôm nay trên đường quay lại thành phố Hồ Chí Minh làm việc. Trên đường đi được các anh Công an Đắk Nông nhiệt tình hướng dẫn Luật giao thông đường bộ, lái xe an toàn và phát tặng khăn lạnh, nước uống miễn phí. Tôi và nhiều người dân tham gia giao thông rất vui và cảm ơn các anh Công an giao thông rất nhiều. Chúng tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại được an toàn”.

leftcenterrightdel
 - CSGT Công an Đắk Nông phát tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân.

Chỉ trong buổi sáng ngày 31/1, đã có hơn 1 ngàn chai nước, hơn 1 ngàn khăn lạnh được các cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tận tay trao tặng cho người đi đường với mong muốn mọi người dân lái xe về lại nơi làm việc an toàn.

Theo một cán bộ Phòng CSGT, người trực tiếp tham gia chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết cho biết: “Ngoài việc phát tặng khăn lạnh, nước suối,  bánh mì, khoai lang miễn phí, đổi mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho người đi đường, lực lượng CSGT còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân lái xe an toàn, tuân thủ luật khi tham gia giao thông. Mặc dù khá mệt vì thời tiết không mấy thuận lợi nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ chia sẻ, giúp người dân được giải khát, đỡ mệt mỏi sau chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng”.

leftcenterrightdel
 CSGT Công an Đắk Nông phát tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân trở lại các tỉnh phía nam làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

 Trung tá Phạm Quốc Lập – Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết thêm, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông, giúp nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, chúng tôi còn triển khai chương trình đồng hành cùng người dân về quê đón Tết.

Theo đó, từ ngày 20/1 đến 31/1/2020, lực lượng CSGT đã bố trí khoảng 200 lượt CBCS ứng trực trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua các huyện Đắk R’lấp, Đắk Mil, Cư Jút và thành phố Gia Nghĩa để tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn; phát tặng miễn phí 11.291 chai nước, 11.291 khăn lạnh, 5.980 bánh mì, 225kg khoai lang luộc và tặng gần 600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân nhằm chia sẻ một phần khó khăn và giúp cho họ có thời gian nghỉ ngơi sau hành trình dài về quê ăn tết cũng như trở lại nơi làm việc.

Toàn bộ kinh phí của hoạt động này do Phòng CSGT quyên góp, ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp nhằm tạo niềm vui, phấn chấn cho người dân về quê an toàn”.

Minh Khuê