Phó Viện trưởng VKSND huyện Trấn Yên, Nguyễn Thị Ý Chính cho biết: Được sự phân công của Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trấn Yên, các cán bộ, công chức VKSND huyện Trấn Yên cùng bà con nhân dân của thôn Lương Thiện, xã Lương Thịnh đã tổ chức quét dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, đắp lề đường, thu gom, xử lý rác thải trên 2km đường giao thông nông thôn.

leftcenterrightdel
Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Trấn Yên đang tham gia  dọn vệ sinh môi trường trên đường giao thông nông thôn. 

Ông Hà Ngọc Tâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lương Thịnh cho biết: Hoạt động ngày thứ 7 cùng dân được xã thực hiện nghiêm túc, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng người dân chung tay bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Qua đó, góp phần tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó trong nhân dân”. 

Trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, một trong các tiêu chí được xã Lương Thịnh quan tâm là tiêu chí số 4 về môi trường. Để giải quyết vấn đề này, cùng với việc tuyên truyền người dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xã đã hướng dẫn người dân phân loại rác thải, có hệ thống xử lý rác thải chăn nuôi. Hoạt động "Ngày thứ Bảy cùng dân” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để góp phần nâng cao tiêu chí và nhận thức trong nhân dân về bảo vệ môi trường.

Ông Trần Văn Toản, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng thôn Lương Thiện chia sẻ: "Tham gia hoạt động này, tôi thấy rất có ý nghĩa, vừa tạo cảnh quan của thôn xóm xanh, sạch đẹp mà còn bảo vệ môi trường sống. Gia đình tôi cũng thường xuyên phân loại rác thải, có hố rác để không gây ô nhiễm môi trường”. Qua hoạt động này, nhân dân trong thôn rất phấn khởi khi nhận được sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, cảm ơn sự quan tâm, nhiệt tình tham gia của các cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện; nhân dân cũng mong rằng sẽ có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa.

Theo Phó Viện trưởng VKSND Nguyễn Thị Ý Chính: Ngày thứ 7 cùng dân đã góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trong thời gian tới, VKSND huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình hành động, kế hoạch do Tỉnh ủy, Huyện ủy và các ban ngành phát động, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, đảng viên gần gũi, gắn bó với nhân dân, đưa Trấn Yên trở thành huyện Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái.

Ngoài việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành, cán bộ, công chức của VKSND huyện đã thường xuyên còn ủng hộ chương trình xây dựng tủ sách pháp luật, tham gia các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các trường học, các xã vùng sâu, vùng xa của huyện. Thông qua các hoạt động này, đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật của người dân cũng như thực hiện tốt biện pháp phòng ngừa vi phạm, phạm tội do thiếu hiểu biết pháp luật. Phó Viện trưởng VKSND Nguyễn Thị Ý Chính chia sẻ!

Xuân Hưng