Sáng nay 12/10, thông tin từ Chánh văn phòng VKSND TP. Hải Phòng – Lưu Xuân Sang cho PV báo BVPL biết: Phòng 2 của VKSND TP và VKSND huyện Thủy Nguyên phối hợp với PC02 cùng các đơn vị nghiệp vụ của CA TP. Hải Phòng vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ vụ 2 nhóm thanh niên hỗn chiến khiến 1 người bị tử vong.

Cũng trong sáng nay, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, nạn nhân bị tử vong trong đêm 10/10 là Hoàng Văn Hợp (SN 1988, trú tại tổ 16, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 23h ngày 10/10, anh Hoàng Văn Hợp đi cùng với một số người bạn để giải quyết mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Tại đây, anh Hợp đã bị nhóm thanh niên dùng dao, kiếm đuổi chém vào chân và người. Hợp bị thương tích nặng, phải bỏ chạy vào một siêu thị gần đó.

leftcenterrightdel
Gia đình đang lo tang lễ cho anh Hợp 

Đáng chú ý, sau khi đâm chém Hợp trọng thương, nhóm người này tiếp tục dùng hung khí đứng xung quanh, chặn cửa ra vào siêu thị để ngăn không cho ai tiếp cận cấp cứu Hợp. Chỉ đến khi lực lượng Công an huyện Thủy Nguyên đến hiện trường, nổ súng bắn chỉ thiên thì 2 nhóm tham gia hỗn chiến mới bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Hợp đã được lực lượng công an và người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, gây mất nhiều máu nên anh Hợp đã tử vong.

Ngay trong đêm, CA Thủy Nguyên và VKSND huyện Thủy Nguyên đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo CA TP và VKSND TP, đồng thời cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP và VKSND TP  tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường. Tại hiện trường Cơ quan công an đã thu giữ 4 xe máy, 1 đầu đạn của loại súng là công cụ hỗ trợ cùng nhiều dao, kiếm các loại.

Gia đình nạn nhân cho biết, nghề nghiệp chính của anh Hợp là đi tàu biển. Do đang chờ làm thủ tục để tiếp tục đi biển nên anh Hợp có ở nhà buôn bán giày dép cùng bạn. Buổi tối 10/10, được bạn gọi đi nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn với những người khác, anh Hợp đã đồng ý đi cùng.

Nghĩ là đi nói chuyện, anh Hợp và những người khác chỉ đi người không, không mang theo vật dụng gì phòng thân nên đã bị nhóm người khác chuẩn bị sẵn dao kiếm truy đuổi, dẫn đến anh Hợp bị chém tử vong.

"Khi sự việc xảy ra, Công an xã và Công an huyện Thủy Nguyên đã xuống gia đình chúng tôi thu thập thông tin, bằng chứng về vụ việc. Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, trích xuất camera an ninh trong siêu thị, tìm ra hung thủ gây ra cái chết của cháu Hợp và xử nghiêm những đối tượng đi cùng, có liên quan", một người nhà anh Hợp đề nghị.

Hiện cơ quan công an đang truy bắt các đối tượng có liên quan để làm rõ vụ việc./.

                                                                                                     Xuân Hưng