leftcenterrightdel
Khu vực cầu Nhị Thiên đường, nơi xảy ra vụ hỗn chiến. Ảnh: Nam Phong 

Ngày 9-10, liên quan đến vụ “2 nhóm thanh niên cầm hung khí hỗn chiến trên cầu Nhị Thiên Đường” Công an quận 8, TPHCM đã có những thông tin điều tra ban đầu về vụ việc.

Như Báo BVPL đã thông tin, tối ngày 6-10, nhiều người dân lưu thông trên cầu Nhị Thiên Đường, quận 8, TPHCM và những người dân sinh sống ở đây phát hiện 2 nhóm thanh niên (khoảng 50 người) cầm hung khí đi trên nhiều xe máy đuổi chém nhau trên đường.

Nhiều người dân sinh sống tìm cách khoá cửa và báo cho công an địa phương; trong khi đó nhiều người đi đường vội dừng xe tấp vào lề. Trong quá trình đuổi chém, anh L.Tr.N. (21 tuổi, ngụ quận 8, là người đi đường) bị một số đối tượng chém gây thương tích ở lưng. 

Nhận tin báo, Công an quận 8 có mặt thì hai nhóm thanh niên vội rời khỏi hiện trường. Anh N. bị thương với vết chém dài khoảng 10cm được công an đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị. Hiện trường, Công an thu giữ 13 xe máy, hàng chục con dao,  cây chĩa, ống tuýp sắt cùng nhiều hung khí khác….

leftcenterrightdel
 Cảnh hỗn chiến xảy ra vào ngày 6/10. Ảnh: cắt từ clip

Ngay trong đêm, Công an quận 8 phối hợp cùng các đơn vị tiến hành truy xét bắt giữ 4 đối tượng. Qua khai thác nhanh, cả 4 đối tượng khai nhận là thành viên của 2 băng nhóm. Một nhóm do Nguyễn Chí Th. (SN 1992, ngụ quận 5) cầm đầu và nhóm khác do Trương Nguyễn Thanh L. (SN 1998), ngụ quận 8 cầm đầu.

Theo đó, giữa L. và Th. có mâu thuẫn với nhau từ trước. Dù nói chuyện nhưng vẫn không giải quyết được nên đã hẹn nhau tới tại đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 5, TPHCM để giải quyết. Sau đó, Th. rủ thêm Nguyễn Thành Tân, Nguyễn Vĩnh Đạt (cùng SN 1999, ngụ quận 8, Phan Văn Hùng (SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh) và 30 người khác mang theo theo dao, ống sắt, xỉa tự chế…Còn nhóm nhóm L. khoảng 20 người cũng trang bị nhiều hung khí đi tới điểm hẹn.

Do 2 băng nhóm có số lượng quá đông nên Th. và L. cho đàn em của mình mặc quần áo để nhận diện không đánh, chém nhầm. Cụ thể, nhóm Th. sẽ đeo ống tay áo mưa vào hai tay và mang khẩu trang.

Tối ngày 6-10, 2 nhóm di chuyển tới điểm hẹn. Tuy nhiên, khi đi tới cầu Nhị Thiên Đường, phường 6, quận 8, TPHCM thì giáp mặt nhau. Sau đó, 2 băng nhóm dùng hung khí đuổi chém nhau kinh hoàng trên phố. Do nhóm của L. ít người yếu thế hơn nên bị nhóm Th. đuổi chém.

Công an có mặt nổ súng để trấn áp 2 băng nhóm khiến cả 2 bên tháo chạy tán loạn. Hai đại ca là Th. và L. cùng một số đàn em đã nhanh chân tẩu thoát.

Hiện Công an đang tiến hành truy bắt 2 đại ca và nhóm đàn em để phục vụ việc điều tra.

Nam Phong