leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 (Horasis Trung Quốc) do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức.

Horasis Trung Quốc là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm 2024.

Theo kế hoạch, sự kiện này sẽ quy tụ hơn 700 khách mời là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương; Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp nói tiếng Hoa, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024 tại tỉnh Bình Dương. Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song.

Tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường Đầu tư Bình Dương – Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo – Bền vững – Tư Duy mở” và “Hệ sinh Thái Logistics và Thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

leftcenterrightdel
 Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp.

Tại buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ: “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là một trong những sự kiện kinh tế lớn được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Diễn đàn lần này sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước nói chung”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhận định: “Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024, được UBND tỉnh Bình Dương chuẩn bị kỹ càng. Trước đến nay, Bình Dương có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng phát triển các ngành nghề, tuy nhiên với mong muốn gắn bó hơn, phát triển mạnh hơn về nhu cầu gắn kết doanh nghiệp. Bình Dương tiếp tục mong muốn trong sự kiện Horasis Trung Quốc 2024 lần này sẽ hợp tác với các tập đoàn lớn và đây là cơ hội đầu tư với Bình Dương”.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng nhận định rằng, hiện nay các tập đoàn lớn của Trung Quốc cũng có nhu cầu muốn mở rộng đầu tư ra nước ngoài. Tỉnh Bình Dương cũng muốn nắm bắt cơ hội trên để hợp tác trên mọi lĩnh vực trong đó có các ngành nghề như công nghệ thông tin, sản xuất bán dẫn...


Thúy Hà