Ngày 1/10, UBND TP Đà Nẵng đã ra Quyết định Xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì có nhiều vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh.

Theo đó, phòng khám này bị xử phạt tổng cộng hơn 140 triệu đồng vì để xảy ra các vi phạm trong quá trình hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, phạt 700 nghìn đồng vì nhân viên không đeo bảng tên. Phạt 700 nghìn đồng vì lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Đối với hành vi chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi bị phạt tiền 15 triệu đồng. Không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh bị xử phạt 4 triệu đồng.

Phạt tiền 120 triệu đồng về hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Ngoài ra, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4 tháng rưỡi. 

leftcenterrightdel
 Xử phạt hơn 140 triệu đồng phòng khám đa khoa Hữu Nghị (ảnh: DC)

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt nói trên. Nếu quá thời hạn mà phòng khám không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.  

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 9/9, sở Y tế TP Đà Nẵng đã kết hợp các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám Đa khoa Hữu Nghị.

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra sở Y tế xác định, phòng khám này có nhiều sai phạm. Thứ nhất, phòng khám này chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi. Thứ hai, đoàn kiểm tra xác định, phòng khám đa khoa Hữu Nghị có một số dịch vụ không được niêm yết giá. Thứ ba, phòng khám này không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Thứ tư, nhiều trường hợp nhân viên không đeo biển tên.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, có trường hợp, phòng khám này thực hiện điều trị cắt bao quy đầu và vật lý trị liệu cho bệnh nhân thực hiện trước khi sở Y tế phê duyệt danh mục kỹ thuật. Trường hợp này phòng khám vi phạm quy định cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Được biết, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc, được Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5/2017.

Phòng khám này chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Tại đây có một số bác sĩ người Trung Quốc tham gia việc khám, chữa bệnh.

Mộc lan